Cách khắc phục không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt

36
215

Photoshop được xem là bậc thầy phù thủy trong chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu dùng, photoshop cũng mang lại không ít phiền toái bởi các chức năng đa dạng và các lỗi cơ bản, trong đó có không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Photoshop cs6 là gì?

Hiểu đơn giản, photoshop cs6 là phiên bản mới nhất hiện nay trong ứng dụng photoshop. Đây là phần mềm đồ họa, chỉnh sửa ảnh, làm việc trên ảnh phổ dụng nhất hiện nay. Photoshop hay còn gọi là Adobe Photoshop, hay PS được phát triển bởi Adobe Systems phát hành vào năm 1988 trên hệ máy tính Macintosh. Trải qua nhiều cập nhật và nâng cấp, đến nay, photoshop cs6 là phiên bản mới nhất, với tính năng đa dạng và cao cấp nhất.

Photoshop cs6 là phần mềm đồ họa được ưa chuộng bậc nhất
Photoshop cs6 là phần mềm đồ họa được ưa chuộng bậc nhất

Nghĩ đến photoshop là nghĩ ngay đến phần mềm làm việc với ảnh thần thánh. Nó có tác dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế. Không chỉ đơn thuần là tẩy mụn, làm mịn và trắng, thay nền… nó còn là phần mềm loại bỏ các chi tiết không mong muốn, tách một phần của bức ảnh để làm tài nguyên trong thiết kế. Đối với tác dụng thiết kế, photoshop giúp người dùng lấy các tài nguyên bên ngoài, cắt ghép và thêm văn bản… để tạo nên một sản phẩm thiết kế mới như mong muốn của người sử dụng.

Nguyên nhân không viết được chữ tiếng Việt trong photoshop cs6

Với chức năng thần thánh trong chỉnh sửa ảnh, nhiều người dùng cũng gặp không ít phiền toái bởi giao diện tiếng Anh của phần mềm này. Hãy tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt nhé.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, nguyên nhân không đến từ lỗi của Photoshop cs6 hay Unikey mà là do chính hệ điều hành trong máy của bạn, phần lớn những bạn hay dùng Window 10 hay gặp sự bất tiện này.

Tải photoshop cs6 full crack vĩnh viễn

 

Hoặc nguyên nhân cũng có thể do máy bạn chưa cài Unikey và Font tiếng Việt. Hầu hết các phần mềm hiện nay được sản xuất từ nước ngoài đều có thể không hỗ trợ tiếng Việt. Chính vì vậy, người dùng tại Việt Nam nếu không am hiểu tiếng Anh thì sẽ là một bất lợi lớn và phải khắc phục lỗi này. Với photoshop cs6 hay các phiên bản khác, lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6 hay phiên bản thấp hơn rất dễ gặp phải.

Cách khắc phục không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt

Dựa vào nguyên nhân ở trên, để khắc phục lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt, chúng ta phải chính xác nguyên nhân máy đang gặp phải để có cách khắc phục tốt nhất nhé.

Do phần mềm không tương thích với máy tính

Đây là lý do có thể gặp phải tuy nhiên không phải lý do phổ biến. Photoshop cs6 là phần mềm phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop, vì vậy, cũng yêu cầu những đời máy tương thích nhất định.

Nếu máy bạn là máy đã quá cũ, Ram yếu thì khả năng không tương thích là rất cao. Bạn chỉ nên cài Photoshop cs6 ở những máy có cấu hình cao, Ram khủng để phần mềm chạy được mượt mà hơn, đồng thời sẽ không gặp lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6.

Do chưa cài đặt Unikey và Font tiếng Việt

Đây là lý do phổ biến của lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt. Cách khắc phục lỗi này cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn vào trình duyệt tìm kiếm, tải về Unikey phiên bản mới nhất cho window 7,8 XP và download font chữ đẹp tổng hợp tiếng Việt Vni. Sau khi tải về, bạn cần cài đặt các phần mềm này vào máy và thực hiện tiếp các bước sau

Bước 1: Bạn mở giao diện Unikey bằng cách vào thanh Taskbar, nhấn đúp chuột vào để mở. Giao diện Unikey sẽ như hình sau:

Mở unikey ở dấu tròn màu đỏ
Mở unikey ở dấu tròn màu đỏ

Bước 2: Kiểm tra chính xác xem bảng mã đã đủ chuẩn Unicode và kiểu gõ Telex chưa. Nếu chưa, bạn cần đưa về bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex nhé

Để kiểu gõ và bảng mã như hình
Để kiểu gõ và bảng mã như hình

Bước 3: Bạn tiếp tục kích chuột phải vào Taskbar, sau đó chọn Taskbar Manager. Chúng ta sẽ vào công cụ quản lý các phần mềm

Vào taskbar manager
Vào taskbar manager

Bước 4: sau khi mở Taskbar Manager, chúng ta sẽ hàng loạt các phần mềm đang chạy ở Processes, bạn hãy tìm đến Unikey, thoát Unikey bằng cách click chuột vào Unikey và chọn End Task

End task Unikey ở trong Taskbar Manager
End task Unikey ở trong Taskbar Manager

Bước 5: Bạn quay lại mở Unikey, nhưng phải mở ở chế độ Run as administrator chứ không phải là chế độ thông thường nhé.

Mở Unikey ở chế độ Run as administrator
Mở Unikey ở chế độ Run as administrator

Vậy là bạn đã khắc phục xong lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt rồi. Bạn mở lại photoshop cs6 và làm việc bình thường với cách viết tiếng Việt nhé. Như vậy, photoshop cs6 là phần mềm đồ họa dùng trong chỉnh sửa ảnh và thiết kế. Rất nhiều người dùng vô cùng yêu thích công cụ này trong làm việc với ảnh.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục vô cùng đơn giản với lỗi không viết được chữ trong photoshop cs6 bằng tiếng Việt. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn khắc phục được lỗi căn bản này. Chúc bạn thành công và có những tác phẩm ảnh trên photoshop cs6 nhé.

36 COMMENTS

 1. Cảm ơn bài học của anh, nếu rảnh anh làm clip hướng dẫn tạo chữ Photoshop CS6 giống như đầu clip đc ko ạ

 2. Chào anh. em ko bk mình bị lỗi gì mà ko thể đổ màu nền; khi đã dùng cách Paint bucket tool và alt+ backspace

 3. có mấy chỗ quan trọng thì bạn lại nói trong họng, chả ai nghe. Bạn còn ít kinh nghiệm làm video quá

 4. Ad cho mình hỏi pts nó có phím tổng hợp. Ví dụ mình có 1 tờ bản đồ lớn khổ A0 và scan ra thành nhiều tờ A3 rời giờ muốn ghép lại cho nó ra thành 1 tờ bản đồ hoàn chỉnh thì dùng phím tổng hợp nào ạ mình tìm xem trên các phím lệnh của pts ko có chỉ dẫn phím đó

 5. cám ơn bạn rất nhiều, bạn có thể thêm vài clip dạy cho người học nữa được không bạn. cám ơn bạn

 6. Cảm ơn Anh! Nhờ a e biết đến pts và biết thêm nhiều hơn về pts và cũng đã làm ra đc các products của riêng bản thân mình. Cuối cùng cũng đã xem hết 10 video. Sẽ xem và học hỏi nâng cao nhiều hơn nữa. Một lần nữa rất Cảm Ơn Tác Giả.

 7. Rất hay. Cám ơn chú nhiều. Sau khi xem hết 10 bài rất ấn tượng. Mình sẽ cài đặt PS6 trên desktop để thực tập lại những bài tập của chú để hiểu sâu. Sau đó áp dụng cho mình. Very thanks.

 8. anh ơi cho em hỏi làm sao thay đổi 1 chữ có sẵn trên ảnh thành 1 chữ khác nhưng vẫn không ảnh hưởng đến hình ảnh ạ

 9. Ad ơi làm sao để tạo ra được viền chữ quanh chữ "PHOTOSHOP" giống trong phần intro đầu video vậy ạ?

 10. a-d oi cái fill trong pts này sao mình chỉnh màu vàng nó lại ra màu đen là bị lỗi j vây. tk ad

 11. mình cũng dùng font Myriad Pro như bạn… mà sao mình không gõ được tiếng viêt có dáu vậy bạn ? Nhờ bạn chỉ dẩn giùm theo. cám ơn.

 12. phông chữ bị hỏng thì làm sao để sửa vậy a . ví dụ chữ Thư viện lập trình thì toàn bộ chữ Ư bị khác phông với các chữ còn lại ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here