Phương pháp dân gian trị tưa lưỡi hiệu quả cho trẻ sơ sinh

27
31Bài thuốc dân gian chữa tưa lưỡi cho trẻ
Trẻ sơ sinh thường bị tưa lưỡi do nhiễm một loại nấm có tên là candida, hoặc tên khác là nấm miệng. Vậy, nguyên nhân của tưa lưỡi là gì và mẹ có thể làm gì để chữa trị bệnh cho con hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này
Nguyên nhân tưa lưỡi ở trẻ sơ sinh do đâu ?

– Thủ phạm chính gây nên chứng tưa lưỡi trẻ sơ sinh nhỏ là do một loại nấm, phổ biến là nấm Candida albican. Loại nấm này thường cư trú và sinh sống trong đường ruột.

– Tuy nhiên, trong một trường hợp nào đó, do việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiến nấm candida phát triển hay đối với những trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch kém cũng dễ có nguy cơ bị tưa lưỡi ở trẻ nhỏ.

– Do virus của trẻ nhỏ có nhiều vết loét nhỏ, trú ngụ dưới những lớp màng trắng. Khi màng trắng này bị bong, bé sẽ bị đau rát khi nhai, nuốt thức ăn. Bé chảy nhiều nước dãi, miệng hôi và có thể bị sốt cao.

– Do cách chăm sóc trẻ sơ sinh chưa đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra rưa lưỡi ở trẻ sơ sinh nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm, bạn nên cho bé dùng những loại thức ăn mềm, dạng lỏng để miệng bé không bị đau rát. Trong quá trình mang bệnh, bạn không nên để bé tiếp xúc với các bé khác để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

27 COMMENTS

  1. Cháu trước cũng như này mà không biết nguyên nhân nay được cô chia sẻ mới biết

  2. phương pháp dân gian rất có ích rất cảm ơn đã chia sẻ luôn tim để ủng hộ kênh uy tín

  3. mantap videonya guys..sukses terus channelnya ya..merah dipadamkan, ditunggu

    kedatangannya…yang lain silahkan mampir, disupport balik

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here