Phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng cho người mới làm SEO

0
27637

Với những ai đã có kinh nghiệm SEO trong một thời gian dài thì ắt hẳn đã có một số lượng web tốt để đặt backlink. Còn với những “tân binh” nhất định sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn backlink tốt. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng trong bài viết dưới đây!

Phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng cho người mới làm SEO
Phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng cho người mới làm SEO

Tìm các diễn đàn có chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Yếu tố cực kỳ quan trọng mà Google cập nhật hiện nay chính là sự liên quan. Các backlink trỏ về website của bạn được trỏ từ những diễn đàn có nội dung càng liên quan tới nội dung web thì càng tốt. Ví dụ website kinh doanh về nội thất thì nên tìm những backlink từ những diễn đàn về nội thất, thiết kế nội thất…

Bạn có thể tìm các diễn đàn có liên quan bằng cách sử dụng cú pháp này trên Google: 

– Forum: lĩnh vực của bạn (hoặc từ khóa cần tìm)

– Diễn đàn: lĩnh vực của bạn (hoặc từ khóa cần tìm)

Sau đó, bạn nên lưu lại các danh sách diễn đàn mà bạn đã tìm được, kiểm tra các chỉ số về DR, UR, TF, CF, DA, PA,… Lọc theo những tiêu chí này từ cao xuống thấp và chọn những diễn đàn có độ liên quan cao và có chỉ số site cao để xây dựng liên kết.

Có thể bạn cần: dịch vụ guest post uy tín traffic cao hiện nay

Lưu ý rằng nên chọn các diễn đàn có DA lớn hơn 35, chọn TF bằng hoặc lớn hơn 10 là đủ. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thử tỷ lệ giữa Referring Domain và Referring IPs có bằng 1 hay không, nếu có thì đó là một con số rất tuyệt vời.

Cách tìm diễn đàn có chủ đề liên quan
Cách tìm diễn đàn có chủ đề liên quan

Comment vào những diễn đàn có cùng chủ đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn

Bạn vào những diễn đàn có cùng chủ đề với website của bạn, vào bài viết có tương tác tốt nhất và trả lời thật nhiệt tình, cố gắng chèn liên kết một cách thật khôn khéo về link mà cần đẩy lên top. Điều này sẽ giúp bạn tạo được backlink hoàn toàn chất lượng và làm gia tăng độ tin tưởng từ link kéo về cho web.

Bạn cũng tìm kiếm bằng cách như tìm các forum, bạn sẽ tìm thấy những từ khóa dài có lượt tìm kiếm nhiều. Khi đó chỉ cần bạn click vào và comment thật nhiệt tình để lấy liên kết.

Đặt link ở phần chữ ký hay profile

Phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng này là phương pháp truyền thống nhưng vẫn cực kỳ hữu ích nếu như diễn đàn có độ liên quan cao về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy cố gắng chèn link ở phần chữ ký, phần profile, bạn sẽ tìm được những backlink cực kỳ chất lượng và tác động lớn đến kết quả của bạn trên Google.

Liên kết đặt ở chữ ký hay profile nên dùng link trang chủ để khẳng định sức mạnh cho trang web. Trang chủ có sức mạnh sẽ làm cho các trang bên trong website được nâng giá trị lên và từ đó các chỉ số Power Site cũng sẽ được cải thiện.

Lấy link chất lượng từ profile của Social Media

Độ tin tưởng từ những trang mạng xã hội đều được đánh giá rất cao. Những Social Media lớn mà bạn có thể xây dựng backlink là fanpage của Facebook, Pinterest, About me, Medium, Google Plus, Twitter,…

Social Media ắt hẳn có độ uy tín rất cao
Social Media ắt hẳn có độ uy tín rất cao

Xây dựng liên kết từ các bài đăng trên mạng xã hội

Bạn hãy chọn những trang nào có DR và UR cao nhất, Ahref Rank thấp nhất trong hơn 200 trang mạng xã hội. Bạn cũng nên kiểm tra khi đăng bài vào một trang mạng xã hội nào đó, xem thử chỉ số DR và UR có hiện ra hay không. Nếu như trang nào không hiện ra thì chứng tỏ đường link đó không chất lượng và không đạt hiệu quả.

Bình luận trong những bài viết trên các blog uy tín

Các trang blog luôn là nguồn backlink miễn phí và chất lượng. Bạn nên chọn cả các blog nước ngoài để đa dạng thêm liên kết cho website của mình. Nhưng hãy cẩn thận để tránh bị xem là spam nhé!

Tìm backlink là công việc đòi hỏi nhiều sự đầu tư của các SEOer
Tìm backlink là công việc đòi hỏi nhiều sự đầu tư của các SEOer

Xây dựng backlink bằng cách tiếp cận những blogger, chủ website khác cùng lĩnh vực

Đây là hình thức link building mạnh mẽ nhất của SEO mũ trắng. Cách làm này đã được phổ biến rộng rãi và là chiến thuật chính của rất nhiều SEOer quốc tế. Có hai hình thức chính để áp dụng phương pháp này:

– Tiếp cận để người khác trỏ link về bài viết hay hơn trên website của bạn. Cách này bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với những trang web, những người làm cùng lĩnh vực. 

– Cách thứ hai là tiếp cận để nhận viết lại bài viết đã cũ trên website của người khác. Bạn có thể tìm thủ công các website có nội dung phù hợp, theo 2 tiêu chí là nội dung đó có traffic hoặc nội dung đó còn sơ sài, lâu chưa cập nhật.

Phương pháp này còn một vài hạn chế vì thời gian bỏ ra không phải ít, cần có nhiều nhân sự đảm nhận công việc này. Bên cạnh đó, người làm website ở Việt Nam còn khá hạn chế về mặt tư tưởng, không thích cho không người khác liên kết.

Nếu bạn quan tâm thì hãy đăng ký khoá học thuộc chương trình https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ của Vietadsonline

Trên đây là các phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng và hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn mới làm SEO. Qua bài viết hy vọng bạn sẽ xây dựng được hệ thống backlink tốt và đạt được kết quả như mong muốn trong việc SEO.https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here