Pù Luông – Thiên đường của vùng đất Thanh Hóa

1
34Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 ha, thuộc địa phận 2 huyện Bá Thước và Quan Hóa, ở vùng phía tây của tỉnh Thanh Hóa, cách TP Thanh Hóa 130km và cách Hà Nội khoảng 150km.

Pù Luông là tên gọi của đồng bào dân tộc Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng. Nơi đây được đánh giá là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất miền Bắc, có giá trị về khoa học, kinh tế xã hội và du lịch sinh thái.

Nằm giữa hoang sơ của núi rừng Pù Luông, được bao bọc bởi những ruộng bậc thang tuyệt đẹp, Pu Luong Natura Bungalow là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng để trở về với thiên nhiên, đắm chìm trong bầu không khí trong lành và thuần khiết.

Cách Hà Nội 175km, tọa lạc tại Bản Đôn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, khu resort có diện tích hơn 1800m2, đc khánh thành từ 28/7/2019 với những bungalow ngay sát mép ruộng bậc thang cùng bể bơi vô cực độc đáo nhất Việt Nam, được lát bằng đá sọc dưa lấy trên núi cấm và làn nước tinh khiết chảy từ khe núi Pù Luông xuống nên lúc nào cũng trong xanh, mát rượi.

Từ khu nghỉ dưỡng, các bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn. 1 năm ở đây có 2 mùa lúa chín vào tháng 5 và tháng 10. Tháng 5 thì người dân cấy lúa thường để ăn hàng ngày còn tháng 10 cấy lúa nếp, lúa chín thơm lừng cả quả đồi. Tất cả các khu ruộng bậc thang khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ, khiến cho Pù Luông mang một vẻ đẹp trù phú và mơ mộng.

Đến Pù Luông, để bạn và gia đình có một kỳ nghỉ tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

#puluong #puluongthanhhoa #puluongnatura #naturabungalow #hoithichdangoai

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/kinh-doanh

1 COMMENT

  1. Mình đã đi Pù Luông 2 lần. Không khí rất trong lành, cảnh đẹp hoang sơ.
    Cool!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here