Sự thật về tin đồn Việt Nam bán đất cho Trung Quốc

0
84

Việt Nam bán đất cho Trung Quốc là tin được rất nhiều người dân lan truyền tai nhau dạo gần đây. Tại sao lại có những tin đồn đó, sự thật là thế nào? Hãy cùng bài viết ngày hôm nay của meeyland.com bóc trần sự thật về vấn đề này. 

Ngọn nguồn của vấn đề

Thời gian gần đây, có một số nguồn tin đồn đại nhau rằng người Trung Quốc hiện đã mua và được sở hữu tới 21 lô đất tại Đà Nẵng. Việc này làm dấy lên lo ngại của người dân rằng Trung Quốc hiện có thể mua và sở hữu sổ đỏ tại Việt Nam. Và đó cũng là lý do tại sao có rất nhiều tin đồn rằng Việt Nam bán đất cho Trung Quốc được lan truyền và khiến dân chúng hoang mang. 

21 lô đất rộ tin được người Trung Quốc sở hữu tại Đà Nẵng 
21 lô đất rộ tin được người Trung Quốc sở hữu tại Đà Nẵng 

Sự thật được khẳng định 

Trước tiên, cần phải khẳng định rằng đây là một tin đồn không đúng sự thật. Không có chuyện chính quyền Việt Nam bán đất cho Trung Quốc. Đồng thời, ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở tài nguyên – môi trường thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định rằng theo quy định của Luật đất đai thì người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng không được phép đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay còn gọi là sổ đỏ.

Không có chuyện Đà Nẵng bán đất cho Trung Quốc 
Không có chuyện Đà Nẵng bán đất cho Trung Quốc 

Về vấn đề Đà Nẵng bán đất cho Trung Quốc?

Theo như thông báo, có 21 trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai được cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng cấp cho người Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bản thân người có quyền sử dụng đã mua bán cổ phần và góp vốn giữa các cổ đông ở công ty nên xảy ra trường hợp 21 quyền sử dụng đất được chuyển sang cho người Trung Quốc. Hay giải thích một cách dễ hiểu hơn thì người Trung Quốc đã nhờ người Việt Nam mua đất rồi đứng tên hộ. 

Sau đó, họ quyết định thành lập công ty cổ phần, người Việt Nam đứng tên sổ đỏ góp vốn bằng số tiền mua lô đất. Qua một thời gian, người Việt Nam chuyển số cổ phần trên cho người Trung Quốc nên họ trở thành người nắm giữ quyền sử dụng đất đối với lô đất trên. 

Tuy nhiên, lô đất nói trên cũng không cho phép người Trung Quốc đứng tên mà tên trên sổ đỏ có thể là tên pháp nhân một công ty.

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán chung cư  tại khu vực Hà Đông thì đừng bỏ lỡ thông tin sau: mua chung cư hà đông cập nhật chi tiết thông tin về giá, mặt bằng căn hộ.

Trường hợp này có thể coi là thách thức đối với chính quyền Đà Nẵng 
Trường hợp này có thể coi là thách thức đối với chính quyền Đà Nẵng 

Trường hợp này có thể coi là một khó khăn và thách thức đối với chính quyền Đà Nẵng, thế nhưng, trên thực tế, Việt Nam luôn khẳng định theo bộ Luật là không có người nước ngoài nào được phép đứng tên và sử dụng quyền sở hữu đất đai tại Việt Nam.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dantribaomoi.com/

Vì thế, câu trả lời cho việc: “Việt Nam bán đất cho Trung Quốc hay không” chính là thông tin không chính xác và không có chuyện đó diễn ra. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here