Sùi mào gà ở niệu đạo, lỗ sáo: dấu hiệu và hình ảnh bệnh | Phòng Khám Phú Cường

0
99Sùi mào gà ở niệu đạo, lỗ sáo: dấu hiệu và hình ảnh bệnh | Phòng Khám Phú Cường

Tổng quan về sùi mào gà ở niệu đạo

Mụn cóc sinh dục và niệu đạo do virut gây ra ở người (HPV) và dễ lây lan qua quan hệ tình dục, với hơn 30 dòng HPV nhiễm vào đường sinh dục (type HPV 6 thường phát hiện ở mụn cóc sinh dục). Tuy nhiên, mụn cóc niệu đạo nam (ở lỗ sáo) có tỷ lệ mắc lớn gấp nhiều lần ở niệu đạo nữ.

Triệu chứng, hình ảnh mụn cóc sùi mào gà niệu đạo
Phần lớn các trường hợp nhiễm HPV mới sinh có thể là không lâm sàng và không có triệu chứng ở niệu đạo. Thỉnh thoảng, phát hiện DNA HPV dương tính trong mẫu bệnh phẩm có thể là bằng chứng duy nhất cho hiện tượng nhiễm trùng. Hơn nữa, kháng thể huyết thanh đối với các loại HPV cụ thể có thể là dấu hiệu duy nhất của phơi nhiễm trong quá khứ.

Sau một khoảng thời gian trễ dài, những cá nhân bị nhiễm một số phân typ HPV nhất định có nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào vảy. Các nghiên cứu dịch tễ và phân tử đã chỉ ra sự kết hợp của HPV với sự phát triển của hệ thống đường sinh dục và ung thư hậu môn. Ức chế miễn dịch có liên quan đến việc tái hoạt động của HPV, làm tăng nguy cơ chuyển đổi ác tính.

Bệnh nhân có nguy cơ phát triển bệnh ác tính có thể có lợi từ điều trị nhằm mục đích xoá bỏ mụn cóc sinh dục. Tuy nhiên, phương pháp điều trị y tế nhằm mục đích điều trị mụn cóc niệu đạo nên thường được sử dụng một cách thận trọng, và họ nên được sử dụng chỉ khi mụn cóc có thể dễ dàng tiếp cận được, như trong hố navicularis. Thuốc Podophyllin là chống chỉ định trong thai kỳ.

Các phân typ HPV
HPV là một loại virus DNA với một số phân typ đặc trưng. loại Viral 6, 11, 42-44, và 54 có liên quan đến acuminata condylomata và cấp thấp loạn sản, trong khi loại 16, 18, 31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 54, 56, 66, và 68 có liên quan cao hơn với chứng ác tính ở bộ phận sinh dục (đặc biệt là ung thư cổ tử cung ).

Các loại mụn cóc liên quan đến HPV
Mụn cóc phát sinh từ nhiễm HPV bao gồm các dạng hình thái sau đây (các hạch bạch huyết vùng không mở rộng với sự có mặt của những tổn thương này):

Condylomata giống như súp lơ

Mụn cóc có hình dạng hình mỡ, có hình mỡ, có đường kính 1-4mm

Bệnh mụn cóc Keratotic với một lớp dày, giống lớp vỏ giống mụn cơm da

Mụn cóc mụn đầu phẳng

Các biến chứng của sùi lỗ sáo niệu quản bao gồm:

Biến chứng của HPV lỗ niệu đạo
HPV mọc ở lỗ sáo gây chẹn đường niệu đạo và các vấn đề liên quan – Giảm tiểu lưu / tắc nghẽn, vô sinh do tắc nghẽn đường niệu đạo và xuất tinh

Các khối u ác tính kết hợp – Sinh thiết nội tạng dương vật và cổ tử cung, predisposition to bowrenoid papulosis (carcinoma in situ of the penis)
Xem chi tiết bệnh sùi mào gà ở niệu đạo, lỗ sáo tại đây:
#suimaoga
#sùimàogà
#hinhanhsuimaoga
#suimaoganieudao
#sùimàogàniệuđạo
#sùimàogàởniệuđạo
#suimaogalosao
#sùimàogàlỗsáo
#phongkhamphucuong, #phòngkhámphúcường
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành 2 năm miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa, bệnh cơ xương khớp. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Cơ sở 1: 615 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Đăng ký kênh miễn phí:
Phòng Khám Phú Cường trên Facebook:
Website phòng khám:

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here