Thủ tướng VN kêu gọi tôn giáo ‘phối hợp chặt chẽ với chính quyền’ (VOA)

21
29#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 9/8, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng kêu gọi tự do tôn giáo, tín ngưỡng và cảnh báo các thế lực chớ lợi dụng chính sách của nhà nước để chống phá.

Thông tấn xã VN trích lời ông Phúc phát biểu tại một hội nghị tôn giáo ở Đà Nẵng hôm 9/8, nói: “Các chức sắc, chức việc không được để xảy ra các hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo mê tín dị đoan, trục lợi, gây bức xúc trong xã hội, chia rẽ nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.”

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam còn kêu gọi các chức sắc tôn giáo trong nước hãy “nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các thế lực lợi dụng chống phá chính sách “dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo,” cản trở Việt Nam trong hội nhập và hợp tác quốc tế.”

Ông Phúc khuyên các chức sắc tôn giáo “cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp bảo đảm hoạt động tôn giáo theo đúng tôn chỉ, đường hướng, hiến chương, đúng pháp luật.”

Trao đổi với VOA, Mục sư Dương Kim Khải thuộc Hội Thánh Chuồng bò Memnonite ở Thành phố Hồ Chí Minh, một hội thánh Tin lành không được nhà nước công nhận, chia sẻ nhận định của ông về lời kêu gọi của Thủ tướng Phúc.

“Lời phát biểu của ông Phúc thì tôi không tin được. Ông Phúc kêu gọi như vậy cho biết rằng nhà cầm quyền đang đi đến chỗ như thế nào rồi. Họ làm những chuyện tai ác, bất công thì làm sao mà chúng tôi kết hợp được.

“Những người mà đáp lại lời kêu gọi của ông là vì họ cần một quyền lợi nào đó.”

Mục sư Dương Kim Khải, người từng thụ án 5 năm tù và 5 năm quản chế về tội danh bị cáo buộc là ‘lật đổ chính quyền,’ nói hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa thật sự có tự do tôn giáo, và những lời kêu gọi của chính quyền chỉ mang tính tuyên truyền.

Ông nói thêm.

“Tình hình xã hội hiện nay ở Việt Nam hiện đang rất bác nháo về mặt tôn giáo, tôn giáo bị lợi dụng, giữa các tôn giáo với nhau thì mất đoàn kết. Ngay cả nhà nước, người dân, và các tổ chức cũng lợi dụng chuyện đó, và không có sự hiểu biết chuẩn mực về tôn giáo.”

Hôm 17/7 tại thủ đô Washington, hai nạn nhân bị đàn áp tôn giáo ở Việt Nam là ông Aga, mục sư Tin lành và ông Dương Xuân Lương, một đại diện của Cao Đài Chơn Truyền miền Tây Nam Bộ, đã gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị Thăng tiến Tự do Tôn giáo Toàn cầu.

Trong dịp này ông Dương Xuân Lương đã đề nghị nhà lãnh đạo Hoa Kỳ hãy có biện pháp cứng rắn với tình hình vi phạm tự do tôn giáo Việt Nam bằng cách đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC, tức là danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo.

Chính quyền Việt Nam từ trước đến nay nói rằng nhà nước luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; các tôn giáo đều bình đẳng với nhau, và lợi ích của từng tôn giáo gắn liền với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/lam-dep

21 COMMENTS

  1. Đừng nghe lời cộng sản nói mà hãy nhìn cộng sản làm .thì đúng y như vậy.bộ mặt gỉa dối của họ

  2. Chỉ có tôn giáo quốc doanh phối hợp với tà quyền bộ mặt thật đcsvn người dân đã biết rõ đừng nghe cs nói nhìn kỹ cs làm !!!

  3. Thang dau nieng qua’ Sam, doi voi che do CS va thuyet “ tam vo” thi ton giao la thuoc Phien dau doc tu tuong con Nguoi, cho nen ton giao la ke thu cua CNCS, la moi nguy cho che do CS.

  4. Nhân dân đông tâm đung quên thâng nguyen phu trong phong ham binh linh la con đan ap nhân dân đê tra thu hay đông tâm thêm xut manh đê lât đô chinh quyen công san đê tra thu cho cu le đinh kinh đem giang san vê mot moi hoi đông bao dân viet hay đung lên không con vi phai nhân nhuong nêu nhân dân con nhân nhuong thi công san se đan ap đên đuong cung nhân dân se chêt đât da mât con gi đê song dên chung đo kêu troi cung khong thâu kêu đât đat chang hay thoi co đa đên không con trân cho gi nua hay đoan kêt lai ma lât đô cai đang vô thân công san dê cho con em minh đuoc âm no va hanh phuc cu lê đinh kinh la tâm guong sang cho nhân dân ta đem nhung thang đau đang chem tung kbuc đê tra thu cho gia đinh cu lê đinh kinh va nhung nguoi bi chung đan ap hay cô lên nhân dân đông tâm hai chu đông tâm thât hao hung

  5. Nói thì hay nhưng …dân đen họ hiểu rõ chùa bái đính do thế lực thù địch …xây dựng và hoạt động… toàn là nói để bảo vệ đảng vì… còn đảng là còn chia tiền chỉ nhiều hay ít, hoàn tục phải chia vài chục tỷ thì tội gì không theo đảng…

  6. Nội bộ CS chia rẽ trầm trọng tranh giành quyền lực tham nhũng lợi ích nhóm đấu đá bắt bớ thủ tiêu sát hại lẫn nhau không còn tình đồng chí đồng đội đồng bào như bầy sói hoang dã mạnh ăn thịt yếu gà nhà bôi mặt đá nhau làm sao kêu gọi tôn giáo toàn dân đoàn kết, không biết xấu hổ với dân,

  7. tốt nhất là nên tử hình bọn cha sứ đi họp tát làm gì với bọn súc vật đó

  8. Ah Phúc niễng lại đóng hài cho bà con cười quên đi trung cộng đang cướp bãi tư chính .

  9. Bọn vô tôn giáo cộng sản chỉ là loài sâu bọ đục khoét ăn tàn phá nát đất nước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here