Thực hư clip Sơn Tùng có xưởng 10 ngàn smartphone cày view Hãy trao cho anh

0
33Thực hư clip Sơn Tùng có xưởng 10 ngàn smartphone cày view Hãy trao cho anh
Fanpage T hơn 2,5 triệu like và hơn 3 triệu follow chia sẻ video clip tiết lộ lý do MV Sơn Tùng nhiều view với nội dung là nhóm bạn trẻ mở ‘Hãy trao cho anh’ bằng nhiều smartphone và máy tính khác nhau.
Trong video clip này, nữ MC kênh VTC14 cho biết: “Không chỉ trong thi cử mới có sự gian lận mà ở thời đại sống ảo như hiện nay, người ta còn tìm đủ mọi cách để gian lận cả số lượng thích, lượt xem của các video hay các trang mạng xã hội. Nhận thấy được tiềm năng làm giàu từ việc cày view, cày like này, một công xưởng với hơn 10 ngàn chiếc smartphone đã ra đời.
Trong căn phòng đặc biệt này chỉ có 2 nhân viên, nhưng bên cạnh họ là hàng nghìn smartphone đang hoạt động liên tục ngày đêm nhằm tăng view, like, rating.

Hơn 10 ngàn smartphone được kết nối với nhau thông qua dây dẫn và được kiểm soát bởi một chiếc máy tính chủ, không chỉ dùng để tạo lượt xếp hạng ảo cho sản phẩm của công ty mà hoạt động này còn giúp các tài khoản trên mạng xã hội nhận được nhiều lượt yêu thích hơn, từ đó mang lại quảng cáo cho hợp đồng chủ nhân của nó”.
Hình ảnh trong video clip là nhóm người ngồi cày view MV Hãy trao cho anh. Vì thế, hầu như người xem nào cũng tưởng rằng Sơn Tùng và Công ty M-TP Entertaiment có công xưởng với hơn 10 ngàn smartphone chuyên làm nhiệm vụ cày view cho MV. Từ đó, nhiều người nghĩ trong đầu rằng đó là lý do MV của Sơn Tùng M-TP luôn phá kỷ lục về view, tương tự chủ đề fanpage T muốn đề cập.

Thế nhưng, thực tế công xưởng chứa hơn 10.000 smartphone chuyên cày view nằm ở TP Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, từng được báo chí đề cập đến vào tháng 5.2017. Bên trong căn phòng chỉ có 2 nhân viên, nhưng dường như họ chỉ làm việc riêng.

Theo Daily Mail, các công ty mua hoạt động tương tác ảo phải trả hàng chục ngàn bảng Anh cho chủ nhân của công xưởng này. Các chuyên gia cho rằng những hoạt động cày view thường tổ chức tại Nga và Trung Quốc, nhưng sức ảnh hưởng của nó đã lan rộng khắp thế giới. Thời điểm đó, mỗi lượt click như vậy trị giá 0,005 USD (khoảng 114 đồng).

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/giai-tri

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here