[TÔI GÌN GIỮ VẺ ĐẸP] NTK Trịnh Hoàng Diệu

4
21Áo dài được coi là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Dù là theo lối cách tân hay cổ điển, tà áo dài có thể được mặc vào các dịp trang trọng, hoặc dành cho nữ sinh khi đi học. Dù chưa có quy định chính thức, nhưng áo dài vẫn luôn là hình ảnh đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam – uyển chuyển, kín đáo mà tinh tế. Từ điển Oxford thậm chí đã dành riêng 1 chỗ cho từ “Ao Dai” như thể hiện sự trân trọng và công nhận của quốc tế về áo dài.

Hiện nay, không ít nhà thiết kế đang bắt đầu trở lại với Áo dài với mong muốn gìn giữ và phát huy vẻ đẹp truyền thống của dân tộc, với mong muốn những tà áo dài ngày càng đẹp hơn, để áo dài mãi luôn là “di sản văn hóa” được gìn giữ và trân trọng. Và nhà thiết kế áo dài (NTK) Trịnh Hoàng Diệu (em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) là một trong số những con người ấy. Ghi dấu ấn với làng thời trang Việt từ những bộ sưu tập áo dài cao cấp như “Gấm lụa thinh không” và gần đây nhất là “Diệu Fashion Show”, “Là mẹ, là em, là tranh thơ”, NTK Trịnh Hoàng Diệu luôn muốn gìn giữ những nét truyền thống và tinh túy của áo dài xưa. Với NTK Trịnh Hoàng Diệu, mỗi chiếc áo dài là một bức tranh biết chuyển động, nó khắc họa lên bức chân dung của người phụ nữ Việt – đằm thắm, nặng ân tình và chứa đựng những ý nghĩa đa chiều. Với những suy tư trầm lắng ấy, tà áo dài hiện lên dưới đôi tay của NTK Trịnh Hoàng Diệu luôn tha thướt, dịu dàng và đậm nét văn hóa của người Việt Nam.

Từng giai đoạn trong cuộc hành trình gìn giữ vẻ đẹp áo dài xưa của NTK Trịnh Hoàng Diệu sẽ được kể lại qua những thước phim và hình ảnh chân thực do Đạo diễn Sơn Phạm thực hiện. Bộ phim do Davines Việt Nam cùng Tạp chí Đẹp phối hợp sản xuất.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/bat-dong-san

4 COMMENTS

  1. May mắn được tham dự buổi trình diễn và gặp trực tiếp  cô Diệu để hiểu hơn về những chiếc áo dài này. Thật sự mỗi bộ đều là một tác phẩm nghệ thuật và hoàn toàn độc bản. Mong cô luôn khỏe mạnh để tiếp tục duy trì những giá trị truyền thống trong một xã hội tân thời.

  2. Cám ơn Cô đã gìn giữ nét đẹp đúng chất truyền thống Việt Nam. Không cách tân một cách không duyên như bây giờ.

  3. Những bộ áo dài cô Diệu may đẹp quá ! Nhưng "mình hạc xương mai" trên phố mang đôi giày không phù hợp tẹo nào ( giày của những người mẫu trong show thì quá phù hợp ^^)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here