Top 5 Sự Thật Bất Ngờ Về Thế Giới Đồng Hồ Đeo Tay | Bí Ẩn Về Đồng Hồ #6

2
78400 năm đã trôi qua kể từ khi chiếc chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới, tổ tiên của đồng hồ ngày nay được chế tạo vào thế kỷ 17. Nhưng thế giới đồng hồ đeo tay mà có những điều bạn mà bạn chưa biết. ► Xem thêm thông tin:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Xuyên suốt dòng thời gian 4 thế kỷ ấy vẫn luôn có những sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ mà bạn vẫn biết.

✪ Sự thật thứ nhất: Đồng Hồ Thụy Sĩ Không Phải Là Đồng Hồ Bền Nhất Thế Giới

Chắc có lẻ rất nhiều tín đồ tại Việt Nam nghĩ rằng Thụy Sỹ là cái nôi của đồng hồ và đồng hồ Thụy Sỹ là số 1 về mọi mặt. Nhưng thực chất xét về độ bền thì đồng hồ Thụy Sỹ không phải là kẻ bá đạo nhật trong thế giới đồng hồ đeo tay mà đứng đầu phải là đồng hồ Đức và đứng nhì là đồng hồ Nhật chứ không phải đồng hồ Thụy Sĩ đâu nhé.

Tuy nhiên, đồng hồ Thụy Sỹ lại được biết đến với những chiếc đồng hồ đeo tay đẹp nhất thế giới hay đắt nhất thế giới, với kỹ nghệ chế tác được xem là tuyệt tác nhất cả về đường nét hay độ phức tạp của đồng hồ.

✪ Sự thật thứ 2: Hơn Nửa Thương Hiệu Thụy Sĩ Đều Không Tự Sản Xuất Bộ Máy

─ Là trung tâm, là cái nôi của nền công nghiệp trong thế giới đồng hồ nhưng bất ngờ cực lớn là hơn nửa thương hiệu Thụy Sỹ hiện nay đều mua và dùng máy của hãng Thụy Sỹ khác (nhiều thương hiệu còn ráp máy Nhật, máy Trung Quốc) kể cả máy cơ và máy pin.

─ Chỉ có những nhà sản xuất sừng sỏ tên tuổi mới tự mình sản xuất bộ máy (thường là máy cơ) và điều này được xem là vô cùng danh giá. Khái niệm “in-house” được dùng để chỉ những bộ máy được chính thương hiệu nghiên cứu, phát triển, sản xuất. Đồng hồ sở hữu những bộ máy cơ in-house thường bắt đầu từ con số $ 10.000 trở lên.

✪ Sự thật thứ 3: Thương Hiệu Giá Rẻ Thôn Tính Thương Hiệu Giá Đắt

─ Một trong những sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ đáng chú ý nhất là những nhà sản xuất, thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm giá từ tầm trung trở xuống thôn tính các ông lớn, bất chấp là lâu năm hay không, sản phẩm đắt tiền cỡ nào.

─ Có thể kể ra đó là: Swatch từ một nhà sản xuất sản phẩm đồng hồ phổ thông đã từng bước thôn tính Omega, Breguet, Longines, Tissot, Rado, Blancpain, nhà sản xuất bộ máy ETA…để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ. Hoặc thương vụ Citizen mua Bulova, Arnold & Son; China Haidian mua lại Corum…

✪ Sự thật thứ 4: Máy Miyota Của Citizen Được Ưa Chuộng Hàng Đầu Thế Giới

Hiện nay sự thật khó tin về thế giới đồng hồ là các bộ máy (tự động, pin) do Miyota thuộc Citizen sản xuất đang được ưa chuộng hàng đầu thế giới chứ không phải anh cả Seiko hay các nhà sản xuất Thụy Sĩ, theo sát nó mới là máy của Seiko bởi:

√ Độ bền
√ Độ chính xác
√ Giá hợp lý
√ Thiết kế đẹp, nhiều lựa chọn tính năng
√ ETA đã hạn chế bán máy cho các thương hiệu không thuộc sở hữu của Swatch

✪ Sự thật thứ 5: Hơn 90% các nước tại châu Âu đều có thương hiệu đồng hồ riêng

─ Châu Âu được biết đến với cái tên là lục địa già, nơi đây có sự phát triển vượt bậc so với phần còn lại so với thế giới. Chắc Việt Nam còn vài trăm nữa mới bắt kịp Châu Âu hiện nay.

─ Châu Âu là cái nôi của các ngành công nghiệp lừng danh và trong đó có ngành công nghiệp đồng hồ. Vì thế, theo một số thống kê thì có hơn 90% quốc gia tại châu âu đều sở hữu thương hiệu đồng hồ riêng cho mình. Nhưng nổi tiếng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới vẫn là các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ, Pháp, Anh,…

★★ Bonus: Theo các anh em thì Việt Nam chúng ta có thương hiệu đồng hồ đeo tay nào không? Câu trả lời là có đấy.

» Ví dụ như thương hiệu Curnon. Đây là sản phẩm của một công ty startup có tên Curnon đã ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên của mình, với tên gọi Kashmir. Đồng hồ với thiết kế tinh giản cùng chức năng cơ bản, nhắm đến các đối tượng cần một chiếc đồng hồ hợp giá thành và chỉ để xem giờ.

» Hay thương hiệu Viwat là thương hiệu đồng hồ mang đậm bản sắc Việt. Hình ảnh chợ Bến Thành trở thành nguồn cảm hứng để Viwat tạo nên đồng hồ Viwat I với tên gọi BETA.

» Tuy chỉ là những thương hiệu nhỏ trong thế giới đồng hồ đeo tay hiện nay, thậm chí là không ai biết điến, nhưng cũng đã cho thấy sự nhen nhóm, khát khao muốn vươn lên về kỹ thuật sản xuất, chế tác, hay muốn tạo tên tuổi của Việt Nam trên thế giới.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♪ Để theo dõi thêm nhiêu Video hấp dẫn và mới tại Shop Đồng Hồ Hải Triều các bạn vui lòng nhấn vào đây để theo dõi nhé:
► Subscribe:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♫ Đồng Hồ Hải Triều – Quyền Được An Tâm ♫
♪ Website:
♪ Facebook:
♪ Hotline tư vấn bán hàng: 01253.2.4.6.8.10
♪ Email: lienhe@donghohaitrieu.com
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Source Video:
– A. Lange & Söhne
– Endreno1
– Piaget
– BreitlingOfficial
– StyleGuideTV
– P.H. Largillière
– Blancpain
– Citizen Watch US
– Endreno1
– Yodchai Pheart
– WATCHTANAKA1
– Bosch Global
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Credit:
Script: Nhat Vo
Editor: Công.Z
Voice: Thảo
Camera operator: Công.Z

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

2 COMMENTS

  1. Những bí mật về thế giới đồng hồ đeo tay không phải ai cũng biết, nếu muốn biết thì bạn tham khảo đây nhé
    http://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/10-su-that-khong-ngo-ve-the-gioi-dong-ho-deo-tay.html

  2. Đồng hồ Hải Triều ủy tín. Nhưng giọng đọc của MC dở quá. Nếu có làm video sau, hãy do MC có giọng đọc hay hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here