Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

0
437

Phòng làm việc là nơi gắn liền của mọi người. Nơi đây không chỉ là nơi làm việc mà nó còn đóng vai trò như ngôi nhà thứ hai, không gian chung sống của tất cả thành viên trong văn phòng. Việc thiết kế văn phòng hợp lý, đem đến cảm giác thư thái cho mọi người đòi hỏi nhiều yếu tố. Trong đó, xác định xu hướng thiết kế nội thất mà bạn muốn là việc đầu tiên cực kỳ quan trọng trong chuỗi hoạt động thiết kế – xây dựng sau này.

Văn phòng đa năng – Sự tiện lợi trong không gian làm việc

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người ta phải biết tích hợp nhiều công năng vào một vật dụng nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, …..Thiết kế nội thất văn phòng cũng vậy. Một không gian chung có quá nhiều người cần sự thoáng đãng, rộng rãi bằng việc sử dụng các loại vật dụng đa công năng. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm không gian, tối ưu chi phí.

Tích hợp nhiều tính năng trong không gian chung.
Tích hợp nhiều tính năng trong không gian chung.

Hướng đến thiết kế văn phòng đa công năng, văn phòng nên bố trí các dạng bàn ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu, … theo kết hợp nghỉ ngơi thư giãn, trò chuyện nhưng cũng có thể sử dụng để trao đổi, thảo luận.

Văn phòng mở – Lối tắt vào không gian chung

Thiết kế theo mô hình truyền thống làm không gian bị eo hẹp, mọi người không thể tương tác qua lại với nhau một cách thoải mái. Thế nhưng khi áp dụng xu hướng mở cho văn phòng, những vấn đề trên đã không còn là trở ngại giữa không gian chung.

Với kiểu thiết kế này, việc đi lại, trao đổi,…giữa các thành viên được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Không gian được tận dụng tối đa bằng cách xếp hợp lý các vật dụng lớn như tủ locker, tủ sắt văn phòng, ….nhằm đem lại cảm giác thoải mái, tăng năng suất làm việc nhóm. Có thể nói rằng, đây là xu hướng thiết kế nội thất  thịnh hành nhất trong thời gian gian vừa qua và cả tương lai.

Văn phòng xanh – Giải pháp thân thiện với môi trường

Gắn liền với môi trường, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tác động từ môi trường đem đến cho chúng ta nhiều lợi ích không tưởng. Giữa không gian xanh, tâm trạng lẫn tinh thần của con người trở nên thoải mái, công việc thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên, gió trời kết hợp với cây xanh đem đến trải nghiệm độc đáo với mỗi người. Áp dụng xu hướng này khá đơn giản khi bạn chỉ cần tận dụng tối đa không gian để trồng cây xanh hoặc sắp xếp nội thất hợp lý để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Văn phòng màu sắc có tổ chức – Yếu tố của sự sáng tạo

Thử nghĩ một văn phòng rực rỡ sắc màu tươi sáng sẽ như thế nào? Đặc biệt những khối màu có tổ chức, được sắp xếp gọn gàng luôn đem đến hiệu quả rất cao trong việc kích thích thị giác lẫn trí sáng tạo của con người.

Theo xu hướng thiết kế nội thất này, những màu được chọn đều thuộc tông sáng. Chúng được sắp xếp một cách có chủ đích nhằm thể hiện sự phá cách, nổi loạn nhưng cũng không kém nét hiện đại, hài hòa khi đứng cùng nhau. Văn phòng tràn đầy sắc có thể được thể hiện qua màu của bàn làm việc, bàn chân sắt, … màu là sự lựa chọn không tồi khi bạn đang phân vân chọn một xu hướng mới để thay đổi văn phòng của mình.

Văn phòng theo xu hướng nhu cầu nghỉ ngơi 

Bạn sử dụng văn phòng để làm gì? Chỉ nhằm phục vụ mục đích làm việc thôi hay sao? Nhanh chóng thay đổi để hô biến văn phòng truyền thống trở thành không gian tích hợp nhiều tính năng khác nhau: Kết hợp không gian làm việc và nghỉ ngơi (Thậm chí là qua đêm).

Xu hướng này ra đời khi các doanh nghiệp nhận ra rằng nhân viên của họ cần một nơi để nghỉ ngơi như chính nhà họ. Công việc quá nhiều làm thời gian nghỉ không đủ, hầu hết nhân viên đều dành thời gian để “tăng cường sức khỏe” bằng coffee. Họ cần nghỉ ngơi. Nơi đó không đâu khác chính là không gian làm việc.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật mà bạn nên tham khảo. Hãy bỏ đi lối thiết kế đã cũ, lựa chọn đổi mới không gian chung tại văn phòng để nâng cao hiệu suất công việc với những xu hướng thiết kế trên.

Xem thêm các tin tức khác tại https://dantribaomoi.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here