Giải đáp thắc mắc topping là gì? Các loại topping phổ biến hiện nay

10
248

Trong vài năm trở lại đây, trà sữa được giới trẻ vô cùng ưa chuộng và là thức uống đa dạng nhất trong các loại đồ uống hiện nay. Tuy nhiên, một đặc điểm chung của các loại trà sữa là có đi kèm với các topping khác nhau. Vậy topping là gì? Các loại topping phổ biến nhất hiện nay mà giới trẻ đặc biệt yêu thích gồm những gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Topping là gì?

Trước khi đi tìm hiểu các loại topping được ưa chuộng trên thị trường đồ uống, cùng lý giải xem topping là gì đã nhé. Hiểu đơn giản, topping là một thuật ngữ dùng để chỉ những loại thức ăn được đặt phía trên một loại thức ăn khác. Đây là loại thức ăn có vai trò trang trí hoặc tăng thêm hương vị cho món ăn, đồ uống.

Topping là gì là băn khoăn của rất nhiều người
Topping là gì là băn khoăn của rất nhiều người

Với trà sữa, topping là từ dùng để gọi các loại thạch ăn kèm với trà và sữa như thạch trân châu đen, trân châu trắng, hạt thủy tinh, thạch trái cây, thạch đen, thạch Pudding…

Mỗi loại topping đi kèm lại cho ra một loại trà sữa có tên gọi khác nhau. Hiện nay, các nhãn hàng trà sữa bên cạnh chú ý vào công thức chế biến còn chú ý vào việc sáng tạo ra các loại topping ngon và phù hợp với người sử dụng. Một số nhãn hàng vô cùng nổi tiếng bởi các loại topping ngon như trà sữa trân châu đường đen, trà sữa trân châu trắng…

Như vậy, topping đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng hương vị và giúp cho đồ uống thêm phần đặc sắc, góp phần tạo thành công lớn cho các nhãn hàng trà sữa, đồ uống hiện nay.

 Các loại topping phổ biến nhất hiện nay

Chúng ta vừa đi tìm hiểu xong topping là gì rồi. Vậy tiếp theo, hãy xem có những loại topping nào đang làm mưa làm gió và nhận được sự yêu thích từ khách hàng nhé.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các loại topping khác nhau. Hàng loạt topping được biến tấu và tạo ra sự mê hoặc lớn, hay cũng là thương hiệu của các loại trà sữa. Cùng điểm qua một vài loại topping đang gây bão trong thực đơn trà sữa của giới trẻ nhé.

Trân châu đen

Đây thực sự là topping được nhắc đến đầu tiên bởi sự thu hút của nó đối với giới trẻ. Nhắc đến trân châu đen là nhắc đến một loại trân châu được ra đời sớm nhất, là topping truyền thống. Nguyên liệu làm nên sản phẩm này là bột sắn, có hình dạng tròn như viên bi, nhỏ, có màu đen. Trân châu đen thường dai, đi kèm với trà sữa, tạo nên sự thú vị cho nước uống đặc biệt này.

Trân châu đen là loại topping truyền thống
Trân châu đen là loại topping truyền thống

Trân châu đen dễ ăn và không kén chọn khách hàng. Để gia tăng thêm hương vị cho topping này, người ta thường cho vào các nguyên liệu khác như cafe, cacao hoặc nhân dừa. Món này cũng được biến tấu thành một vài món khác như trân châu trắng hoặc các loại trân châu có màu sắc khác nhau, giúp cho đồ uống thêm bắt mắt.

Hạt thủy tinh

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến hạt thủy tinh là một trong những topping được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường. Hình dung hạt thủy tinh là những hạt tròn nhỏ, màu trong suốt với nhiều vị khác nhau được tan trên đầu lưỡi. Nguyên liệu làm nên hạt thủy tinh là sự kết hợp giữa gốc calcium và chiết xuất rong biển.

Hạt thủy tinh không thể không nhắc đến trong họ hàng nhà topping
Hạt thủy tinh không thể không nhắc đến trong họ hàng nhà topping

Khác với trân châu có vị dai, nhai lâu ở trong miệng, thì hạt thủy tinh lại là loại sau khi cắn nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài, ngay lập tức chúng tan nhanh và tạo ra các vị khác nhau trong miệng. Nhìn bề ngoài, rất nhiều người khó phân biệt được sự khác nhau giữa trân châu và hạt thủy tinh vì hình dáng rất giống nhau, nhưng chỉ cần đưa lên miệng là đã phân biệt được rõ ràng rồi.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này, chúng cũng đã được biến tấu và chế biến thành những hạt có màu sắc đa dạng, làm cho đồ uống không kèm phần màu sắc và ngon miệng.

Thạch Pudding

Thạch Pudding cũng là một lựa chọn yêu thích của giới trẻ khi dùng trà sữa. Hoàn toàn khác xa với trân châu đen và hạt thủy tinh, thạch pudding là một loại topping hoàn toàn khác. Đây là loại được làm từ bột flan trứng, tạo ra một lớp pudding trà sữa có mùi thơm và vô cùng mềm, tan nhanh trong miệng mà không cần nhai. Đó là điểm khác biệt nhất với hạt trân châu. Không dai hay giòn sần sật, thạch Pudding thơm mềm tan chảy luôn khi đưa vào mềm, hòa quyện cùng trà sữa càng khiến cho thức ăn uống có vị thơm và béo ngậy.

Thạch Pudding béo ngậy và mềm tan
Thạch Pudding béo ngậy và mềm tan

Thạch Pudding cũng có nhiều lựa chọn khác nhau như Pudding trứng, đậu đỏ, trái cây, trà xanh…

Các loại thạch

Các người nhầm lẫn giữa thạch pudding và các loại thạch khác có trong trà sữa. Tuy nhiên, đây là 2 loại topping hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Các loại thạch cũng được làm từ bột sắn, có cho thêm các loại nguyên liệu khác để tăng thêm mùi vị và màu sắc cho món ăn.

Thạch có xuất phát từ Đài Loan, là quê hương của các loại trà sữa. Mục đích của việc có thêm các loại thạch là tăng thêm phần thu hút đối với trẻ em. Nhưng hiệu quả không ngờ đến là không chỉ hấp dẫn đối với trẻ em, mà thạch trái cây còn hấp dẫn với cả người lớn.

Thạch trái cây thơm ngon và bắt mắt
Thạch trái cây thơm ngon và bắt mắt

Chính sự say mê từ người dùng đã khiến cho những người bán hàng nghĩ ra nhiều món mới lạ kết hợp với thạch, tạo thêm nhiều hương vị khác nhau như cacao, cafe, thậm chí là các loại trái cây có màu sắc khác nhau. Từ đó để tăng thêm phần đa dạng, người bán hàng để chế biến nó thành các hình dạng khác nhau như hình sợi, hình ống… bên cạnh hình trong truyền thống.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Ngoài 4 loại topping phổ biến như trên, hiện nay có nhiều loại topping được chế biến và giới thiệu ra thị trường như đậu đỏ, bánh mochi, khúc bạch… Vậy nên việc định nghĩa topping là gì và việc liệt kê các loại topping khác nhau có mặt trên thị trường cũng không còn đơn giản nữa.

Tóm lại, thắc mắc topping là gì và các loại topping được giới trẻ yêu thích trên thị trường đã có lời giải đáp. Chắc chắn topping mãi là đồ ăn kèm nổi tiếng và tạo nên điều đặc biệt trong đồ uống đang được ưa chuộng hiện nay là trà sữa.

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here