Về chùa bánh xèo An Giang, nơi độc nhất chỉ là đàn ông đứng bếp – Street Food

12
39Chùa Bánh Xèo chỉ là tên gọi thân thuộc mà người dân nơi đây đặt cho ngôi chùa này. Thực chất, đây là Thiền Viện Đông Lai thuộc huyện Tịnh Biên (An Giang). Sở dĩ có “biệt danh” như thế vì suốt 18 năm qua, chùa đã phục vụ hàng triệu chiếc bánh xèo chay để tiếp đãi khách thập phương đến thăm viếng.
Hiện chùa có hơn 10 người tình nguyện làm bánh xèo chay. “Bếp lúc nào cũng có 2-3 người đổ bánh và 3 người thay thế để phục vụ nhu cầu của phật tử, du khách”.
Đôi tay thoăn thoắt, uyển chuyển từ bên này sang bên kia để liên tục cho ra những chiếc bánh vàng ươm, nóng hổi. Bếp lò lúc nào cũng rực lửa, chảo luôn nóng dầu từ sáng đến chiều đều đặn mỗi ngày, hình ảnh ấy đã để lại cảm xúc sâu sắc trong lòng nhiều người khi đến viếng thăm.
Nguyên liệu làm bánh xèo là bột gạo, nước dừa, đậu hũ, nhân đậu xanh và bông điên điển. Ngoài ra còn có các loại rau rừng được lấy trên núi Cấm.
Cứ 5 đến 10 phút, các đầu bếp cho ra lò những chiếc bánh. Ngày thường, chùa chỉ đổ hai giàn chảo với khoảng 300 chiếc bánh, vào ngày cuối tuần phải huy động 3-4 giàn chảo. Kinh phí đổ bánh do các phật tử tự nguyện đóng góp.
Thực khách thưởng thức bánh chỉ việc xếp hàng vòng quanh các giàn chảo, đầu bếp sẽ đổ bánh vào đĩa cho từng người.
Đến An Giang nhớ ghé thiền viện nhé bạn
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/meo-vat

12 COMMENTS

  1. Chào chú Thảo ngày ngày chú và cô Vy đi chùa hả chùa bánh xèo hả chú ngày này bà ba buồn lắm không có vợ chồng của chú là bà ba buồn rồi Chú ơi ngày mai nhớ giúp cho bà ba nhé Cả tội nghiệp bà buồn lắm chú ơi nghe Chúng Cháu cám ơn chú nhiều Chúc chú cô đi chơi vui vẻ chào chú

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here