Video15: Day_ve_Autocad – Tô bản vẽ dùng lệnh Hatch và Supper Hatch

38
56– Anh chị và các bạn có nhu cầu học kèm vẽ Autocad để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên lạc với Than Le ở hotline: 0918.176.251 (Học kèm trực tiếp nếu học viên ở TPHCM hoặc học online nếu học viên ở xa).
Hi các bạn, trong Clip Day_ve_Autocad này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện tốt 2 lệnh rất phổ biến đó là Hatch và Supper Hatch (Siêu Hatch)-lệnh này rất hay nó giúp bạn tạo mẫu hatch mới theo ý muốn. Mời các bạn theo dõi, cám ơn các bạn.

Nguồn:https://dantribaomoi.com/

38 COMMENTS

 1. ***Anh chị và các bạn có nhu cầu học kèm vẽ Autocad để áp dụng ngay vào công việc của mình xin hãy liên lạc với Than Le:
  + Điện thoại : 0918.176.251
  + Email: Lethantechcad@gmail.com
  + Web: http://autocadthanle.com/
  Có 2 hình thức dạy kèm vẽ Autocad 2D&3D:
  1- Dạy kèm vẽ Autocad trực tiếp chỉ áp dụng cho các học viên ở khu vực TP.HCM (Giảng viên Than Le trực tiếp dạy).
  Địa điểm học: Tại cơ quan làm việc, tại nhà riêng của anh chị và các bạn, hoặc tại nhà mình ở 53/12 Bùi Văn Ba –
  Q.7(gần khu chế xuất Tân Thuận), hoặc tại quán cà phê …
  2- Dạy kèm vẽ Autocad Online áp dụng cho các bạn ở xa (Giảng viên Than Le trực tiếp dạy).
  Mình rất hân hạnh được tiếp chuyện với anh chị và các bạn!

 2. Cho em hỏi khi em dùng supper hatch các block nó không group chung với nhau mà rời ra vậy anh? Em dùng cad19

 3. Anh ơi, em có nhận bản vẽ khá hay với hatch
  – Họ chế 1 hatch mẫu cỡ 2 cm2 trên màn hình , rồi họ làm cách nào đó hatch được mẫu đó vào và khi rê chuột vào vùng mẫu hay vùng đã hatch thì tự động nó sáng lên, khá hay
  – Anh cho hỏi cách trên họ dùng làm sao, tên công cụ đó, và anh có link video bài hướng dẩn không ạ.
  Cám ơn anh

 4. Dạ cho e hỏi Hatch màu hoặc tô màu nguyên mảng mà có thể nhìn trong mờ xuyên qua để vẫn thấy được lớp dưới nền màu đó được không ạ? Như opacity trong PTS đó ạ!

 5. Thầy ơi cho em hỏi khi mình tạo những mẫu mới bằng super hatch mình có lưu vào thư viện được không để lần sau sử dụng mình không cần tạo nữa ạ?

 6. Thầy ạ, cái giao diện của em hôm nay cái dòng nhắc lệnh nó biến mất rồi ,làm thế nào có lại ạ ?

 7. em su dung bản cad2018
  mà các lệnh vẽ hiện bên trên khác nhau
  anh dùng các lệnh trên kia em ko hiểu
  em muốn vẽ 1 mẫu riêng thì vẽ mẫu rồi chọn mẫu vẽ xong nhấn Crt X xong làm sao nua ak

 8. Anh cho em hỏi ví dụ phần hatch đè vào số làm như nào để khi hatch không bị vào số ạ

 9. anh ơi mình ghi chú chữ ,định tỷ lệ cho bản vẽ rồi mới dùng lệnh hatch hay sao ạ.?

 10. Anh cho em hỏi, trong vùng Hack có các Bock nên lúc Hack các Block này làm thiếu diện tích thực tế, vậy có cách nào để lấy Diện tích khi có các Bock choán chỗ mà vẫn đúng diện tích không anh.

 11. Anh cho em hỏi lệnh H đúng số thực tế vật liệu ak anh. Ví dụ em H gạch nền 600.600 trong 1 phòng 6 mét x 6 mét là nó vừa chuẩn 10 viên luôn ak anh. Tại e thấy bản vẽ thi công họ H rất chuẩn luôn anh.

 12. Khi hatch ở các bản vẽ nhiều hatch quá thì mình chỉ chuột vào nét hatch thì nó chọn cả vùng hatch đó. Nó rất giật làm chậm máy, bạn có cách nào tắt cái đó k? Chỉ mình với!

 13. Thưa thầy cho em hỏi ví dụ: 1. Em có nhiều nóc nhà em saperate ra mỗi nóc một kiểu xong lại muốn join lại như trước để dễ quản lý thì làm sao ak. Thầy mới chỉ chia ra mà chưa chỉ gộp lại ak.
  2. Nếu như mình vẽ có khe hở mà mình vẫn đổ Hatch vào thì khi mình kéo Boundary ra thì phần Hatch ở trong không chạy cheo đúng không ak. (vì e bị như vậy) có cách nào khắc phục không thầy! Hay là phải bịt khe hở lại! Hj…

 14. thanks bác, hướng dẫn rất dễ hiểu và dễ nhớ dù mình mới bắt đầu học Cad 2 ngày

 15. Cám on anh ,anh giảng bài rất hay . nhờ có anh mà bây giờ đã hiểu. một phần trong bài .

 16. Chào anh Than Le, trong trường hợp mà bên A vẽ thủy lợi trên Acad, và nên B cần nhận files bên A để in ra nhưng mà bên B lại không có nhân viên giỏi Acad cho nên Họ yêu cầu xuất files ra DBF. Trường hợp này thì khi xuất ra files.bdf thì nhân viên acad bên A lo ngại rằng bản In không thể hiện đúng những nhấn mạnh mà cố ý thể hiện trên bản vẽ. Vậy lo ngại này là có hợp lý không?

 17. Em đã xem tất cả các Video của a từ 1-17. A giảng giải và nêu thí dụ rất rõ và gọn gàng, cứ như một thầy giáo vậy. ^^!
  Hiện tại e học bên thiết kế Môi Trường về cấp thoát nước, hệ thống xử lý…, Nên trong những bài giảng của a tiếp theo của a, nếu ko phiền a có thể lồng vào vài chú ý khi vẽ bản vẽ môi trường được không ạ. Thank a! 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here