[Vietsub] Trại Súc Vật

40
95Xem thêm tại:

Bộ phim hoạt hình dựa theo theo cuốn tiểu thuyết Trại súc vật, là một cuốn tiểu thuyết trào phúng chỉ trích nước Liên Xô thời Stalin của nhà văn Anh sinh tại Ấn Độ tên là George Orwell (1903-1950).

Trong tác phẩm, George Orwell đã dùng hình tượng những con gia súc trong trang trại để thể hiện những tiên đoán của ông về một nhà nước Xã hội Chủ nghĩa. Tác phẩm được hoàn thành năm 1945, vào thời điểm đó phương Tây không có thông tin đầy đủ về những nhà nước này, như Liên Xô, và hệ tư tưởng Xã hội Chủ nghĩa đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất chưa bộc lộ những yếu kém của mình.

Sau hơn 50 năm từ lần xuất bản đầu tiên, tác phẩm đã được dịch ra 68 thứ tiếng trên thế giới kể cả tiếng Telugu, tiếng Ba Tư, tiếng Iceland và tiếng Ukraina và thường xuyên được tái bản. Tạp chí Time đã chọn cuốn sách này là một trong 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh (1923 tới 2005); nó cũng đứng ở vị trí 31 trong Danh sách Tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20. Nó cũng giành một Giải Hugo quá khứ năm 1996 và cũng có mặt trong Những cuốn sách hay của thế giới phương Tây.

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/giao-duc

40 COMMENTS

 1. N10tv đã dắt e tới nơi đây. Đây nó là bộ phim rất ấn tượng . Quả đúng như những j hiện trang của việt nam

 2. Phim này thằng nào bảo đá đểu xhcn thì toàn mấy thằng óc cứt, n đá đểu tất cả thể chế của loài người. Tóm lại chỉ là có mâu thuẫn có áp bức tất có đấu tranh. Thế thôi mấy con 3 que ạ

 3. Chỉ có súc vật mới có thể quay lưng lại nỗi đau khổ của đồng loại mà chăm lo riêng cho bộ lông của mình…"

  (Karl Marx).

 4. 22:48 đây là luật và hiến pháp của CS, nó viết ra và ỉa lên, Luật là nằm ở trong đầu những Con Lợn.
  35:45 đây là cách tụi nó thanh trừng lẫn nhau để nắm quyền.
  1:05:02 đây là bọn chó CA và quân đội ,căn cửa cho Lãnh Đạo Lợn, chúng không cùng giống với lãnh đạo.
  1:06:05 Đại hội Đảng Lợn và chúng rất thích tượng đài.
  1:10:00 đây chính là bọn Phản Động, các thế lực thù địch.(theo ý nghĩ của bọn HEO XHCN)
  Tôi từ channel N10TV, Trần Nhật Phong , Tiếng nói công dân…mà đến !

 5. Ngay từ 1954 người ta đã thấy được viễn cảnh của chủ nghĩa cộng sản rồi, nhưng đó lại là thời gian 1 nhà nước mới nằm ở vùng đất phía đông của nước Lào tiến hành xây dựng nó với bao hoài bão ước mơ ?

 6. george Orwell đã hiểu và thấy xhcn là thiên đường của một số kẻ nhưng là địa ngục của hàng triệu người, cộng sản trên thế giới đã giết chết 100 triệu người mà 2 tên ma đầu là mao giết 60 triệu và stalin giết 20 triệu (bỏ đói 7 triệu dân ukraina) và những tên đao phủ còn rất nhiều: fidel castro (cuba), kim nhật thành – kim chính nhật – kim ũn ĩn (hàn cộng), ceaucescu (romania), polpot (khmer rouge), hochiminh (việt cộng), lenin (nga sô), lý bang, giang trạch dân, đạng tiểu bình, tập cận bình, nguyễn phú trọng, tô lâm và đồng bọn csvn là những lớp đồ tể mới của tà ma giáo phái dacosa trung+ – việt+ = communist parasites (ký sinh trùng cộng sản)

 7. xem cách đây 3 năm rồi từ hôi N10Tv đăng lên chỉ có vài ngàn view , giờ xem lại vẫn thấy hay

 8. Đúng là giữa lý thuyết và thực tế cách nhau một trời một vực. Những học thuyết,lý luận nghe có vẻ lọt tai,nhưng loài heo thế hệ sau lại hành động ngược lại. “ Tất cả các loài thú đều bình đẳng,nhưng có loài bình đẳng hơn” quy tắc nhằm bảo vệ,đặc cách cho loài heo.

 9. tôi đánh giá cao cách làm của con heo trắng chỉ huy Snowball…. phát huy học thức nhận thức khoa học,…cái cần bổ sung thêm là 1 đội bảo vệ cho những người như Snowball , ….cả cộng đồng sẽ được lợi ích hơn chính sách ngu dân kiểu con heo đen Napoleon…

 10. những ai là TNLT, gán cho danh lá cờ 3Q, hải ngoại,…..vốn đã hưởng thụ tiep thu nền giáo dục phương tây nên có những phản biện yêu cầu cao….chứ về đây cho làm hành chánh vài bữa là ko chịu nổi, điều kiện làm việc tồi tàn, tiếp xúc dân hơn phân nữa dân lao động, ít hiểu biết, hơi lười, quậy phá ăn nhậu tối ngày….thích choảng nhau như cơm bữa, cho đi Xuat khau lao động..thì qa đó đánh lộn, nấu rượu bán, ăn cắp, quậy phá…..nhiều ng nghèo thì nghèo chứ …..sinh nhật, lễ tết…cũng bỏ nhà đi chơi cho đã , nợ tính sau,….nghèo thì nghèo chứ mặc đồ xài hàng hiệu…..điện thoại thì thay đổi liên tực như cơm bữa …..sản xuât ra ko kịp nhu cầu khoe khoang đua đòi……..đường xá kẹt xe, ngập nước vậy mà nhiều người thích mua Siêu xe, mô tô 1000 cc-….., trời mưa tầm tã , hay nắng chang chang chạy nẹt pô tưởng mình là trùm., hay lắm….anh hùng lắm… …nghe đâu kêu gọi lao động công ích là trốn mất tích…..sao ko xung phong qua châu phi bệnh viện dã chiến quân đội nam sudan trải nghiệm thử……nghe ở đâu ăn uống Ngon, linh đình, đám cưới, tiệc…..kiểu gì cũng mò tới……ăn xong ở lại phụ dọn dẹp , vệ sinh sạch sẽ thì ai cũng hết kẹt cái này bận cái kia……đang gấp như đi ỉa , như CA rượt…nghe ở đâu đánh lộn, thì hăng máu lắm…xung phong anh hùng nghĩa hiệp…. đâm chém chửi bới ko chịu thua kém ai hết….hôi của tập thể luôn……
  ….tóm lại VN hiện nay hành chánh nhà nước đánh giá hơn dc CAMPUCHIA, LÀO, châu phi nghèo, vậy là tốt rồi……ai muốn cao hơn chịu khó đi xứ khác , làm công dân nước khác…..Cái sự phản biện lý luận chính trị của 1 số người thì chứng tỏ nhận thức họ cao, học thức uyên thâm…..những ở đây mọi thứ hạn chế, ….lắm….ko đủ trình độ để lắng nghe tiếp thu đâu….. làm gì thì cũng chỉ có cái miệng thôi……….chủ nghĩa Cái Miệng……n oi noi noi sắt nói……phải tự lo thân mình

 11. Đến bao giờ "súc vật" ở VN mới "sáng mắt sáng lòng", diệt hết bọn "Heo" đang cai trị

 12. https://www.youtube.com/watch?v=6vLrTNKk89Q
  nên xem thêm này …minh họa chủ nghĩa phát xít làm rõ thêm vấn đề liên quan

 13. N10TV ngày 14/3/2020 đưa tui đến đây.
  Coi r mới thấy chungta như những con vịt, con lừa, con ngựa … và những con heo đè đầu cưỡi cổ chúngta.

 14. Đất nước, tổ quốc VN là của người VN. Chứ không phải là Việt Nam của bọn Cộng Sản lưu manh ăn tàn phá hại, cướp đất, bán biển đảo. Bóc lột đồng thuế của dân để ăn chơi sa đoạ, dùng thuế của dân để tẩy não thế hệ trẻ thơ VN. Người VN là dòng máu lạc hồng, không phải máu Việt Cộng.

 15. Mình từ N10tv qua , bộ phim hay , "Tất cả loài thú đều bình đẳng nhưng một vài loài thú bình đảng hơn loài khác " . Cảnh các con thú cày sức làm việc cho Heo xây "đế chế" , cho đến những căm tức , oán giận của con thú khác đạp đổ lại " đế chế " Heo . rất hợp với bối cảnh xã hội … Rồi sẽ đến thôi …..

 16. Khi nào mấy con bò trong phim mà giống ở ngoài thì mới mong có tương lai,,,bò ơi là bò?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here