Virus Corona: Phải hiểu đúng để phòng và chữa bệnh

21
4310 điều cần biết về viêm phổi do nCoV
Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh… được Bộ Y tế giải thích dưới đây.
#blog #blogdulich #viruscorona
Coronavirus 2019 là gì?
Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Virus này được xác định trong một cuộc điều tra ổ dịch bắt nguồn từ khu chợ lớn chuyên bán hải sản và động vật ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 2019-nCoV là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Ngoài chủng coronavirus mới phát hiện này, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.
Nguồn gốc của nCoV?
Virus corona là một betacoronavirus, giống như MERS và SARS, tất cả đều có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi. Virus corona là một họ virus lớn, phổ biến ở nhiều loài động vật khác nhau bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Phân tích cây di truyền của virus này đang được tiếp tục để biết nguồn gốc cụ thể của virus. SARS, một loại coronavirus khác xuất hiện lây nhiễm cho người, bắt nguồn loài từ cầy hương, trong khi MERS, một loại coronavirus khác lây nhiễm cho người, bắt nguồn từ lạc đà. Hiện tại, các cơ quan y tế và đối tác y tế vẫn đang nỗ lực để xác định nguồn gốc thực sự của 2019-nCoV.
nCoV lây lan như thế nào?
Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.
Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn: https://dantribaomoi.com

Xem thêm bài viết khác: https://dantribaomoi.com/suc-khoe

21 COMMENTS

  1. Tôi nghe tin là vì rút này của Trung Quốc chế tạo ra và nó cũng có thuốc trị.nhưng nó ko công bố vì nó đang chạy tội

  2. Chưa có thuốc trị nữa :(( mng ng ở Vũ Hán vẫn cầm cự đc :<các thiên thần áo trắng đng cứu ng ở Vũ Hán ?mng các thiên thần cứu đc m.n ở Vũ Hán mng Vũ Hán ko sao ?

  3. bi lua la k fai dich corona. tu sup doi hai ran ho mag. ma la tu fong thi ngim sinh hoc cua tq. tq che tao ra vu khi sinh hoc d tieu diet nhan loai de mjh no thog tri the gjoi thoi. chi co vn so no moi ln an voi no chu nuoc khat ta trah xa no ra rui.

  4. Khau trang bo vao thung rat. Vây may nguoi ve sinh ho đi don đo rat ho co bi lay khong vay ban

  5. Nói sai rồi vi rút corona2019 nó là kết quả của nguyên cứu của viện nghiên cứu vũ khí sinh học vũ hán bằng phương pháp bắn phá gien di truyền viện nghiên cứu được thành lập bởi chính phủ trung quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here