Bí kíp xóa trang trắng trong word 2016 nhanh chóng và đơn giản nhất!

5
426

Trong quá trình sử dụng máy tính, đặc biệt là soạn thảo trên Word chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi xảy ra. Một trong những vấn đề mà các bạn hay gặp phải nhất khi dùng Word đó chính là bị thừa trang trắng. Đây là một lỗi nhỏ, khá đơn giản để khắc phục nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách xóa trang trắng trong Word 2016 nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Tại sao lại xuất hiện trang trắng khi sử dụng word?

Bất kể ai khi sử dụng phần mềm soạn thảo Word đều gặp phải lỗi xuất hiện trang trắng. Vậy nguyên nhân từ đâu mà vấn đề này lại xảy ra?

Trang trắng là gì?

Trang trắng còn được gọi là Blank Page. Đây là hiện tượng lỗi văn bản thường xuyên xảy ra với người dùng Word. Phần trang trắng kéo dài sẽ làm cản trở việc theo dõi các nội dung có trong văn bản mà bạn soạn thảo. Điều này sẽ khiến bạn và người xem vô cùng khó chịu khi mà thông tin không được liền mạch.

Ngoài ra, khi bạn đánh số trang cho văn bản thì các trang trắng này cũng sẽ chiếm số trang tương tự. Việc này sẽ gây rắc rối cho bạn khi đem đi in ấn mà không xem kỹ lại, bạn sẽ in cả trang trắng ra. Do vậy, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại văn bản để khắc phục xóa trang trắng trong Word 2016 kịp thời nhé!

Lỗi trang trắng thường xuyên xuất hiện khi soạn thảo văn bản trong Word.
Lỗi trang trắng thường xuyên xuất hiện khi soạn thảo văn bản trong Word.

Nguyên nhân xuất hiện trang trắng

Tại sao trang trắng lại xuất hiện? Chắc hẳn bạn cũng rất tò mò muốn biết phải không?

Nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện trang trắng khi soạn thảo văn bản trong Word có rất nhiều. Đa số chúng ta thường căn lề sai cách hoặc trong quá trình sao chép thông tin từ chỗ này sang chỗ khác xảy ra vấn đề. Do đó khiến cho định dạng văn bản bị lỗi và không đồng nhất, khoảng cách giữa các dòng cách quá xa làm xuất hiện trang trắng.

Ngoài ra, nhiều bạn cũng có thể lỡ tay không để ý mà ấn vào phím Enter quá lâu khiến cho số dòng dãn cách tăng lên quá nhiều. Cũng có thể hình ảnh của các bạn chèn vào quá to nên sẽ bị đẩy sang trang kế tiếp, trang trước sẽ có một khoảng trắng không dùng đến.

Nguyên nhân nào đi chăng nữa thì việc xử lý trang trắng cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần tham khảo các cách dưới đây là có thể tự mình khắc phục được ngay lỗi này! Lưu ý các cách khắc phục chúng tôi đưa ra bên dưới là các cách nhanh và đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 hay 2019,…

Các cách xóa trang trắng trong Word 2016 bạn nên bỏ túi ngay!

Khắc phục trang trắng trong Word là điều rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xóa chúng. Mời bạn tham khảo ngay các cách xóa trang trắng trong Word 2016 nhanh và dễ nhất dưới đây!

Cách 1:

Với cách này,  chúng ta sẽ sử dụng tính năng Paragraph để xóa trang trắng trong Word 2016. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho cả các phiên bản thấp hơn như 2010, 2007 hay cao hơn như 2019,… Các bước thực hiện như sau:

  • Trước hết, có thể Word của bạn đang xuất hiện tình trạng như hình bên dưới.
Word xuất hiện tình trạng có trang trắng lớn.
Word xuất hiện tình trạng có trang trắng lớn.
  • Đừng lo lắng, chúng ta sẽ xử lý như sau: Bạn nhìn lên phía trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy một biểu tượng Paragraph như hình bên dưới.
Biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ.
Biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ.
  • Đây sẽ là công cụ để chúng ta có thể đánh dấu được tất cả các trang trắng đang có trong văn bản Word hiện tại.
  • Để xử lý, bạn cần bôi đen tất cả các trang trắng được đã Paragraph đánh dấu.
  • Sau đó, bạn nhấn phím Delete trên bàn phím để có thể xóa chúng dễ dàng!
Paragraph đã đánh dấu các trang trắng trong văn bản Word.
Paragraph đã đánh dấu các trang trắng trong văn bản Word.
  • Sau khi đã xóa xong toàn bộ trang trắng, bạn sẽ thấy văn bản đang soạn thảo liền mạch lại như bình thường, không còn khoảng trống nào nữa.
  • Bây giờ thì bạn chỉ việc bỏ chọn Paragraph thôi để văn bản hoạt động lại bình thường nhé!
Đừng quên bỏ chọn Paragraph.
Đừng quên bỏ chọn Paragraph.

Cách 2:

Đây là cách bạn có thể trực tiếp xóa ngay trang trắng mà không cần chọn công cụ.

Nếu trang trắng xảy ra ở trang cuối cùng của văn bản thì bạn chỉ việc chọn con trỏ chuột đặt ở cuối trang vẫn có chữ và nhấn Delete.

Nhấn phím Delete trên bàn phím.
Nhấn phím Delete trên bàn phím.

Cách 3:

Cách tiếp theo bạn cũng sẽ xóa trang trắng trực tiếp. Nếu trang trắng xuất hiện xen kẽ ở những trang có thông tin, số liệu,… Thì bạn chỉ cần chọn con trỏ chuột đặt vào vị trí đầu tiên trên trang kế sau trang trắng và ấn phím backspace trên bàn phím. Bạn có đến đâu trang trắng sẽ biến mất đến đó.

Ấn phím Backspace trên bàn phím.
Ấn phím Backspace trên bàn phím.

Cách 4:

Cách cuối cùng là đặt con trỏ chuột ở vị trí cuối cùng trên trang phía trước trang trắng. Sau đó, bạn giữ Shift, đồng thời đặt con trỏ chuột vào đầu trang trắng và ấn Delete.

Nhấn giữ Shift và nhấn Delete.
Nhấn giữ Shift và nhấn Delete.
Khi thực hiện xong thao tác trên trang trắng sẽ biến mất và chúng ta thu được kết quả tương tự hình trên.
Khi thực hiện xong thao tác trên trang trắng sẽ biến mất và chúng ta thu được kết quả tương tự hình trên.

Bạn có thể thấy trang trắng đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện xóa trang trắng trong Word 2016 đó là xóa chính xác phần trang trắng. Rất nhiều trường hợp đã không cẩn thận và xóa luôn cả phần text ở trước hoặc sau phần trang trắng. Do vậy, bạn cần tính toán chính xác khoảng trắng cần xóa và kiểm tra kỹ càng sau khi xóa. Điều này giúp bạn xóa đúng số trang trắng cần xóa và tránh bị xóa nhầm các thông tin của văn bản.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Việc xóa trang trắng là cách khắc phục phổ biến nên bạn yên tâm áp dụng cho các phiên bản Word từ thấp đến cao như 2010, 2016, 2019,… Vì cấu hình của chúng cũng tương tự như nhau.

Trên đây là các cách xóa trang trắng trong Word 2016 mà bạn nên bỏ túi để áp dụng khi cần thiết. Việc kiểm tra lại văn bản sau khi soạn thảo và trước khi in ấn là vô cùng quan trọng. Đừng đừng quên để tránh những lỗi ngoài ý muốn nhé!

5 COMMENTS

  1. xem mà chả hiểu gì.làm theo không được.phải viết chữ hướng dẫn cụ thể chứ a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here